1
Bạn cần hỗ trợ?

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

17/11/2021 729
Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh được chọn là đơn vị đăng cai Điểm trình giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 lần đầu được diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 12/11 -18/11/2021 và Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh là đơn vị đăng cai Điểm trình giảng điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Công tác tổ chức đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn, hiệu quả

         Với thông điệp “Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập”, đây là hoạt động mang tính chuyên môn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 qua đó động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề, tạo động lực cho nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng Giáo dục nghề nghiệp. Tất cả nhà giáo đến với Hội giảng trong tâm thế “Tự tin, quyết tâm, trình giảng tốt”, cùng cách tiếp cận mới, thực tâm, thực tài, thực nghề, làm chủ công nghệ, dạy những gì doanh nghiệp cần, thị trường lao động cần.

         Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh là đơn vị đăng cai Điểm trình giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021. Với điều kiện trang thiết bị của Nhà trường đáp ứng đầy đủ các quy định của Ban Tổ chức về trang bị Phòng trình giảng trực tuyến, cùng đội ngũ kỹ thuật đều là cán bộ, giảng viên của trường đã góp phần vào thành công của Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 điểm cầu tỉnh Trà Vinh.

         Đồng thời, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trong quá trình diễn ra Hội giảng tại điểm trình giảng, nhà trường cũng bố trí Cán bộ y tế hướng dẫn thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K trong phòng chống dịch khi nhà giáo đến điểm trình giảng.

Thầy Cô được chia sẻ, trải nghiệm

          Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, tỉnh Trà Vinh có 04 đơn vị tham gia dự thi gồm Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cầu Kè và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cầu Ngang với 08 giảng viên, giáo viên tham gia gồm 05 nhóm nghề: Kỹ thuật Điện-Điện tử-CNTT; Kỹ thuật cơ khí; Chăm sóc sức khỏe, Nông lâm Thủy sản; Công nghệ thông tin.

Đã trở thành truyền thống, năm nay Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh có 03 nhà giáo tham dự Hội giảng ở các nhóm nghề: Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin và Điện công nghiệp.

         Cô Lê Thị Tường Vi - giảng viên trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh sau khi kết thúc phần bài giảng “Xác định hàm  lượng Vitamin C trong viên sủi Vitamin C”, cho biết từ khi xuất hiện dịch Covid-19 trường đã tổ chức giảng dạy trực tuyến khá nhiều nhưng khi tham gia Hội giảng trực tuyến, bản thân cô vẫn khá lo lắng, hồi hộp. "Bình thường tôi chỉ giảng dạy trước học sinh sinh viên, còn khi tham gia Hội giảng, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật giúp bài giảng của mình được truyền tải đến Ban Giám khảo và Ban tổ chức tốt nhất tôi phải chọn góc đứng cho phù hợp để hoạt động thao tác mẫu cho máy quay bắt được góc đó. Kết thúc bài giảng, mọi thứ khá ổn, bài trình giảng của tôi đạt 82.5 điểm” - Cô Vi chia sẻ.

          Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Trà Vinh cho rằng, bên cạnh những khó khăn thách thức, Hội giảng cũng mang lại nhiều cơ hội cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 “Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tham gia hội giảng giáo dục nghề nghiệp hình thức trực tuyến ít nhiều tạo áp lực cho các Trường, từ việc chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật, đường truyền kết nối thông suốt, từ việc đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh và nội dung trình giảng của nhà giáo đến Ban Giám khảo, Ban Tổ chức, các điểm cầu trình giảng cả nước, tới việc chuẩn bị tâm lý cho nhà giáo khi trình giảng trước ống kính,.. Vượt qua những thách thức, thầy cô và các trường đã nắm bắt tốt cơ hội thực hiện từng bước chuyển đổi số. Những bài trình giảng mạch lạc, tư duy tốt, chuẩn xác về chuyên môn, kỹ thuật của các nhà giáo là kho tài nguyên vô cùng quý giá cho cả nhà giáo, học sinh tham khảo trong quá trình giảng dạy học tập” - thầy Tùng chia sẻ.

         Bên cạnh việc tổ chức Hội giảng, Tổng cục GDNN cũng đã tổ chức song song các hoạt động chuyên môn gồm: cuộc thi Thiết kế dạy học trực tuyến trong GDNN; Tọa đàm thành quả và tiềm năng hợp tác của GDNN Việt Nam với các cơ quan tổ chức quốc tế; Hội thảo phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo GDNN và người đào tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế, chuyển đổi số và đại dịch Covid-19.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI GIẢNG

 

 

Nguồn tin: Phòng Truyền thông – NCKH & HTQT

Chỉ dẫn đường đi
Thống kê truy cập
  • Đang online5
  • Hôm nay148
  • Nhiều nhất1,776
  • Tổng truy cập296,740
Hotline: (0294) 2210 415