1
Bạn cần hỗ trợ?

Hội nghị đối thoại giữa học sinh, sinh viên với Ban Giám hiệu năm học 2023 – 2024

29/11/2023 456
Nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và lành mạnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập, rèn luyện và phát triển của người học. Sáng ngày 29/11/2023, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa học sinh, sinh viên (HSSV) với Ban Giám hiệu năm học 2023 - 2024

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi thông tin giữa BGH với HSSV với mong muốn nhận sự đóng góp, đề xuất xây dựng của HSSV, từ đó Nhà trường có những hiệu chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu của HSSV ngày một tốt hơn. Tham dự Hội nghị có Thầy Cao Minh Trận – Phó Hiệu trưởng, Quý Thầy, Cô là Trưởng, Phó các đơn vị, Tổ trưởng bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập cùng hơn 80 HSSV đại diện cho toàn thể HSSV.

Thầy Cao Minh Trận – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Quang cảnh tại Hội nghị

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ tại buổi đối thoại, Trưởng các đơn vị liên quan trong Nhà trường đã trả lời trực tiếp thắc mắc của đại diện các lớp đưa ra cũng như giải đáp các câu hỏi đã được thực hiện khảo sát đối với HSSV từ trước. Các đơn vị đã tiếp nhận và trả lời, giải đáp các ý kiến về công tác tổ chức dạy và học, các quy chế, quy định của Nhà trường đối với HSSV; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện phục vụ công tác dạy và học tập, nghiên cứu khoa học; những vấn đề liên quan đến môi trường, đời sống của HSSV như: KTX, nhà ăn, nhà gửi xe, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, vệ sinh môi trường; những vấn để liên quan đến chế độ, chính sách của người học như. Học bổng, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí và những vấn đề khác HSSV quan tâm. Các ý kiến, câu hỏi của HSSV được quý Thầy, Cô ghi nhận, trả lời tận tình và đưa ra phương hướng khắc phục trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình học tập của HSSV.

Phần giải trình của Đoàn trường giải đáp thắc mắc của HSSV tại Hội nghị

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi thẳng thắn và xây dựng, đúng mục tiêu đề ra là tạo một diễn đàn dân chủ để HSSV có thể trực tiếp đóng góp ý kiến của mình đến Nhà trường; đồng thời thông qua buổi đối thoại, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa,Trung tâm sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của HSSV. Đây cũng là cơ sở để mỗi viên chức, giảng viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh ngày càng vững mạnh hơn.               

Đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với HSSV góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua việc tổ chức Chương trình  đối thoại giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho HSSV những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với HSSV, quyền và nghĩa vụ của HSSV trong quá trình học tập tại trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho HSSV trong quá trình học tập, rèn luyện.                                                       

Nguồn tin: Phòng TT-NCKH&HTQT

Chỉ dẫn đường đi
Thống kê truy cập
  • Đang online8
  • Hôm nay219
  • Nhiều nhất1,776
  • Tổng truy cập414,594
Hotline: (0294) 2210 415