1
Bạn cần hỗ trợ?

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Quốc gia: hội thi của trí tuệ và sáng tạo!

11/10/2019 1,712
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 được tổ chức từ ngày 08/9/2019 đến ngày 12/9/2019 tại Thành Phố Huế. Tham dự Hội thi năm nay có 57 tỉnh / Thành Phố trực thuộc trung ương tham gia, với 339 thiết bị của 214 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tham dự.

Đến với Hội thi Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh có 02 mô hình tham gia đều đạt giải khuyến khích. Cụ thể:

Mô Hình bãi giữ xe tự động

Đây là mô hình của nhóm tác giả: Thầy Nguyễn Quốc Thới, Nguyễn Quốc Sỹ, Thạch Minh Sáng ở Bộ Môn Điện công nghiệp thuộc khoa Kỹ Thuât Điện – Điện lạnh và điện tử.

Nhóm tác giả đề tài "Mô hình bãi giữ xe tự động"

Với mong muốn hiện đại hóa phương tiện dạy học nhằm đạt hiệu quả cao trong dạy và học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời tiết kiệm nguyên vật liệu trong đào tạo nhưng có thể đáp ứng yêu cầu của sự phát triển xã hội. Để thực hiện được các yêu cầu điều khiển phức tạp của mô hình trên cũng như bãi giữ xe tự ô tô tự động thực tế, thì PLC và kết hợp Arduino để điều khiển là một trong những thiết bị điều khiển tự động thường được sử dụng trong lĩnh vực này cũng như trong các dây chuyền sản xuất.

Vì vậy môn PLC cơ bản và PLC nâng cao, Vi điều khiển đây là một trong những môn đun chuyên ngành đòi hỏi sinh viên sau khi ra trường phải đạt được một số kiến thức kỹ năng để ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Mô hình máy Amply Karaoke dàn trãi 

Đây là mô hình của Thầy Trần Văn Đạt, ở Bộ Môn Điện tử dân dụng thuộc khoa Kỹ Thuât Điện – Điện lạnh và điện tử Phục vụ công tác giảng dạy tại trường với các mô đun thuộc nghề Điện tử dân dụng là chủ yếu, cụ thể là mô đun Hệ thống âm thanh.

Thầy Trần Văn Đạt tác giả mô hình "Amply Karaoke dàn trãi"

Ngoài ra còn có thể sử dụng mô hình để giảng dạy các mô học và mô đun có liên quan đến điện tử như Kỹ thuật đo lường điện, Điện tử cơ bản, điện tử công suất thuộc nghề Điện công nghiệp; mô đun kỹ thuật điện tử, điện tử chuyên ngành thuộc nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Các tác giả đến với Hội thi với tinh thần nhiệt tình, có sự chuẩn bị đầu tư rất kỹ để thể hiện tài năng, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo và việc quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học của Ban Giám Hiệu Trường cao đẳng nghề trà vinh. Điểm nổi bật của mô hình đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao dễ dàng áp dụng trong đào tạo và đạt tiêu chuẩn sản phẩm thương mại có thể sản xuất và bán ra trên thị trường trong thực tế.

Người viết: Lê Hải

Nguồn tin: Phòng KH&ĐBCL

Chỉ dẫn đường đi
Thống kê truy cập
  • Đang online6
  • Hôm nay210
  • Nhiều nhất1,776
  • Tổng truy cập414,585
Hotline: (0294) 2210 415