1
Bạn cần hỗ trợ?

Khai giảng năm học mới 2023-2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa

17/11/2023 452
Sáng ngày 17/11/2023, trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 và họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đây là một sự kiện thường niên của nhà trường nhằm chào đón tân học học sinh, sinh viên cũng như tri ân các Thầy Cô giáo

Tham dự có Tiến sĩ Nguyễn Chính – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và toàn thể giảng viên, viên chức, nhân viên, học sinh, sinh viên của trường tham dự.

Tiến sĩ Nguyễn Chính – Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thứckhai trống đầu năm học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Chính đã gửi lời chúc mừng đến các tân học sinh, sinh viên, đồng thời báo cáo kết quả trong việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh của nhà trường. “Năm học 2023 – 2024, trường tuyển sinh và đào tạo với tổng số là 700 chỉ tiêu trong đó bao gồm trình độ cao đẳng, trung cấp, đặc biệt chất lượng học sinh, sinh viên trúng tuyển đầu vào tiếp tục được nâng lên. Cùng với đó, thầy cũng nhấn mạnh 4 mục tiêu đột phá trong năm học mới. Thứ nhất, tăng cường xây dựng và phát triển nhà trường với triết lý đào tạo “Thạo nghề, Vững nghiệp, Chắc tương lai”. Thứ hai, triển khai các giải pháp đào tạo gắn với thực tiễn, đẩy mạnh gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Thứ ba, cải tiến và nâng cao các điều kiện đảm bảo chất lượng, xây dựng đội ngũ viên chức, giảng viên đạt chuẩn, rà soát xây dựng phát triển chương trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp. Thứ tư, quản lý chất lượng theo hướng áp dụng công nghệ số vào hoạt động của nhà trường.

Để đạt được các mục tiêu này, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học tích cực, tăng cường phát huy năng lực tự học của người học. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng tay nghề, nhà trường cũng mong rằng các em tích cực rèn luyện để trở thành người tử tế, sống có lý tưởng và hội nhập.

Khen thưởng, trao học bổng cho HSSV đạt thành tích trong học tập

Trong dịp khai giảng năm học mới, Nhà trường đã quyết định khen thưởng, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện nổi bật trong năm học vừa qua. Việc khen thưởng này không chỉ là lời khích lệ tinh thần học tập, mà còn là động lực để các bạn tiếp tục cố gắng vươn lên trong tương lai.

Buổi lễ khai giảng cũng được tô điểm bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh, sinh viên và thầy cô tham gia biểu diễn. Các ca khúc, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã mang đến bầu không khí tưng bừng, phấn khởi cho toàn trường.

Phát biểu cảm tưởng của HSSV tại lễ khai giảng

Khép lại buổi lễ, đại diện sinh viên phát biểu cảm tưởng gửi lời cảm ơn đến nhà trường, quý lãnh đạo, quý đại biểu, quý thầy cô giáo thể hiện tình cảm, sự trân trọng của các bạn học sinh, sinh viên đối với sự nghiệp “trồng người”.   

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ khai giảng:

Trong khuôn khổ Khai giảng năm học 2023-2024 cũng đã diễn ra chương trình Talkshow “Câu chuyện đi làm và khởi nghiệp của sinh viên” Chương trình có sự tham gia của năm khách mời, đã cung cấp cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp những kiến thức cần thiết chuẩn bị cho hành trình phía trước. Các diễn giả đã chia sẻ về hành trình lập thân, lập nghiệp cũng như những kinh nghiệm của bản thân mình có được trong hành trình này, gợi ý những hành trang cần thiết về kiến thức, kỹ năng, thái độ mà học sinh, sinh viên cần chuẩn bị cho con đường nghề nghiệp của bản thân. Tham dự buổi talkshow, các bạn học sinh, sinh viên đã có dịp bày tỏ băn khoăn, thắc mắc và nhận được những giải đáp tận tình từ khách mời. Những chia sẻ thực tế của diễn giả đã góp phần tiếp thêm động lực để các bạn không ngừng nỗ lực, trau dồi bản thân và chuẩn bị tốt hành trang cho con đường khởi nghiệp của chính mình.

Các diễn giả chia sẻ và giao lưu với HSSV

HSSV đặt câu hỏi cho các diễn giả tại buổi talk show

Nguồn tin: Phòng TT – NCKH & HTQT

Chỉ dẫn đường đi
Thống kê truy cập
  • Đang online5
  • Hôm nay210
  • Nhiều nhất1,776
  • Tổng truy cập414,585
Hotline: (0294) 2210 415