1
Bạn cần hỗ trợ?

Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh với Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Đào tạo Mekong và Trường Nhật ngữ HOWDY

04/08/2022 182
Ngày 02/8/2022, tại Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh (TVC) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh với Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Đào tạo Mekong (MEFAST) và Trường Nhật ngữ HOWDY.

Phía Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh có Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía Nhật bản có ông Hironori SaKai, thành viên Hội đồng tỉnh Hyoro, thành viên Nghị viên Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật – Việt vùng Kansai. Trường Nhật ngữ HOWDY có ông Maeda Kotaro - Chủ tịch HOWDY; Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Đào tạo Mekong (MEFAST) có bà Nguyễn Thị Thúy Phượng – Viện trưởng cùng thành viên đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu sơ nét về năng lực và quy mô đào tạo, những điểm nổi bật của nhà trường trong thực hiện các nhiệm vụ chiến lược, mang lại hiệu quả trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy, học và nghiên cứu với mục tiêu hướng đến trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu yêu cầu phát triển của tỉnh và khu vực.

Ông Hironori SaKai, thành viên Hội đồng tỉnh Hyoro, thành viên Nghị viện Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật – Việt vùng Kansai phát biểu vui mừng nhận được sự hợp tác từ phía trường, các nội dung ghi nhớ sẽ được cụ thể hóa thành công việc cụ thể để các bên cùng thực hiện, hi vọng quá trình hợp tác, đầu tư giữa các bên thuận lợi, cùng phát triển.

Sau khi trao đổi một số nội dung liên quan đến chương trình họp tác, các bên đã thống nhất ký kết các nội dung ghi nhớ sau:

- Liên kết đào tạo văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản ngắn hạn, dài hạn tại Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh;

- Hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đào tạo sinh viên khởi nghiệp, hỗ trợ kết nối vốn đối với các dự án sinh viên khởi nghiệp;

- Hợp tác xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo nghề ngắn hạn,

- Xây dựng giáo trình Thương mại điện tử hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, và chuyển giao thiết bị giáo dục sáng tạo STEM, các hoạt động liên quan đến Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

- Phối hợp đưa lao động làm việc tại Nhật Bản.

Lễ ký kết là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và các đối tác. Các nội dung hợp tác sẽ được triển khai trong giai đoạn 2022- 2025,  các bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung thêm các hoạt động trong quá trình thực hiện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thầy Nguyễn Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng ký Biên bản ghi nhớ với ông Maeda Kotaro (bên phải) – Chủ tịch HOWDY

Thầy Nguyễn Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường ký Biên bản ghi nhớ với bà Nguyễn Thị Thúy Phượng - Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Đào tạo Mekong (MEFAST)

Các bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Phòng Truyền thông – NCKH & HTQT

Chỉ dẫn đường đi
Thống kê truy cập
  • Đang online3
  • Hôm nay45
  • Nhiều nhất484
  • Tổng truy cập189,001
Hotline: (0294) 2210 415