1
Bạn cần hỗ trợ?

Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh khai giảng năm học mới 2022-2023

19/11/2022 178
Sáng ngày 18/10/2022 Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023.

Đến dự Lễ Khai giảng Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnhTrà Vinh; Ông Trần Hoàng Kim – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo các trường, doanh nghiệp và đơn vị tài trợ cùng toàn thể viên chức, giảng viên và hơn 500 HSSV cùng tham dự.

Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh
thực hiện nghi thức khai trống đầu năm học

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2022 -2023

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Cao Minh Trận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh, sự phối hợp, hỗ trợ của các Sở, Ban ngành tỉnh, sự đồng hành tin cậy của các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác. Đặc biệt là sự quan tâm của các thế hệ thầy, cô nguyên Lãnh đạo Nhà trường cùng sự tin tưởng, ủng hộ của quý vị phụ huynh và HSSV. Đồng thời gửi lời chúc mừng và biểu dương thành tích của quý thầy cô và các em HSSV trong năm học vừa qua.

Thầy Cao Minh Trận – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 -2023

Là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập đào tạo đa ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật – nông nghiệp - dịch vụ - văn hóa nghệ thuật, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh luôn xác định: tạo điều kiện tốt đa để người dân trong tỉnh được tiếp cận giáo dục nghề nghiệp, chú trọng tư duy đổi mới sáng tạo; đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng hướng đến mục tiêu hướng đến người học với phương châm “Thạo nghề - vững nghiệp – Chắc tương lai”.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới
của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục, khiến nhiều giai đoạn HSSV không thể học trực tiếp tại trường. Trong bối cảnh đó, Nhà trường đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu bảo đảm an toàn phòng dịch và hoàn thành các nhiệm vụ năm học.

Chương trình văn nghệ tại buổi Lễ khai giảng

Kết quả trong năm học 2021-2022, công tác nghiên cứu khoa học đã có tổng số 5 đề tài nghiên cứu khoa học, 14 sáng kiến kinh nghiệm cấp trường được công nhận đã đáp ứng được việc đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, 2 mô hình thiết bị đạt giải khuyến khích Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc. Năm học 2021 – 2022, đã có trên 11% HSSV đạt kết quả học Giỏi và Xuất sắc; Kết quả xếp loại rèn luyện HSSV: loại khá, tốt, xuất sắc chiếm 85%. Đồng thời nhà trường đã trao 109 suất học bổng khuyến khích học tập cho các HSSV, tổng số tiền là 146.500.000 đồng. Hội Khuyến học tỉnh cấp học bổng cho 14 HSSV thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đạt danh hiệu HSSV khá, giỏi với tổng số tiền 21.000.000 đồng. Phối hợp tổ chức Tzu Chi xét hỗ trợ tiền học phí năm học 2022-2023 cho 06 HSSV thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ kinh tế khó khăn với tổng số tiền 63.590.000 đồng.

Trao học bổng khuyến khích học tập của các doanh nghiệp cho HSSV, Ban Giám Hiệu trường trao hoa cảm ơn
các doanh nghiệp

Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh năm 2022 Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh vui mừng chào đón hơn 500 tân HSSV. Đại diện cho tân HSSV Nguyễn Tài Lộc bày tỏ vinh dự và tự hào khi đại diện cho tất cả các tân HSSV nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi lễ Khai giảng năm học mới. Sinh viên Nguyễn Tài Lộc – Lớp kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Khóa 8 bày tỏ: “Giờ đây, được là sinh viên chính thức của Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, mỗi HSSV chúng em đều phấn khởi vì đã được học tập theo nguyện vọng và sở trường. Ngay từ trước khi trở thành tân HSSV chính thức của Nhà trường, chúng em đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ đầy đủ về phương pháp học tập, việc lựa chọn phương thức học tập phù hợp”.

Trong buổi khai giảng, Nhà trường được UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho 01 tập thể  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm (năm học 2020-2021 và 2021-2022) và 5 Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2021-2022. Tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân.

Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh trao tặng
bằng khen của UBND tỉnh Trà Vinh cho các tập thể, cá nhân

Lễ khai giảng đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng với nhiều điểm nhấn đặc biệt. Với nhiệt huyết của tập thể Nhà trường cùng với sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện học tập của HSSV, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 với kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển trường, khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có uy tín.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG

 

Nguồn tin: Phòng Truyền thông – NCKH & HTQT

Chỉ dẫn đường đi
Thống kê truy cập
  • Đang online7
  • Hôm nay112
  • Nhiều nhất1,776
  • Tổng truy cập216,761
Hotline: (0294) 2210 415