1
Bạn cần hỗ trợ?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TRÀ VINH THAM GIA HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII, NĂM 2022

14/10/2022 237
Từ ngày 10/10 đến 14/10/2022, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022.

Giảng viên Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh cùng Đoàn tỉnh Trà Vinh tham gia Hội thi

Trong Hội thi lần này, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã vinh dự có 02 mô hình thiết bị đào tạo trong tổng số 03 thiết bị đại diện cho tỉnh Trà Vinh được chọn lựa để tham gia và thể hiện trước Ban Giám khảo cuộc thi. Mô hình thiết bị đào tạo thuộc lĩnh vực Điện – Điện tử và Nông nghiệp do 05 giảng viên chịu trách nhiệm nghiên cứu, sáng tạo. Các mô hình này được xét chọn để tham dự vòng toàn quốc, bao gồm: mô hình “Điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh” của nhóm tác giả thầy Nguyễn Quốc Sỹ, thầy Thạch Minh Sáng và thầy Nguyễn Chí Linh thuộc Khoa Kỹ thuật điện - Điện tử và Điện lạnh và mô hình “Cơ thể động vật” của TS. Văn Thị Ái Nguyên, thầy Trần Đăng Khoa thuộc Khoa Nông nghiệp - Thực phẩm. Kết quả cuộc thi 02 mô hình Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đồng đạt giải Khuyến khích.

Nhóm tác giả mô hình “ Điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh” chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

Mỗi thiết bị đem đến Hội thi đều thể hiện được sự yêu nghề, khả năng tìm tòi sáng tạo đổi mới, cải tiến, tự làm ra các thiết bị phục vụ tốt việc giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, tham gia Hội thi là cơ hội để giảng viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần sáng chế ra nhiều thiết bị dạy học tự làm có tính khoa học và tính ứng dụng cao trong thời gian tới.

T.S Văn Thị Ái Nguyên thuyết trình mô hình “Cơ thể động vật”

Hội thi lần này đã thu hút các giảng viên, giáo viên của 57 tỉnh/thành phố, với tổng số thiết bị đăng ký dự thi là 381 thiết bị của 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc tự sản xuất thiết bị đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nhiều thiết bị tự làm đã đáp ứng tốt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của chương trình đào tạo và được sử dụng tối đa trong quá trình dạy học của các trường. Nhiều sáng tạo thiết bị phù hợp với điều kiện đời sống thực tiễn của địa phương, ứng dụng khoa học công nghệ thời kỳ 4.0.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

Nguồn tin: Phòng Truyền thông – NCKH & HTQT

Chỉ dẫn đường đi
Thống kê truy cập
  • Đang online12
  • Hôm nay101
  • Nhiều nhất1,776
  • Tổng truy cập216,750
Hotline: (0294) 2210 415