TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TRÀ VINH TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP, ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VÀ DẠY NGHỀ (TVET) VÀ VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT (ITI), VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

19/10/2022 187
Chiều ngày 18/10/2022, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh có buổi tiếp và làm việc với Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Đào tạo Kỹ thuật và Dạy nghề (TVET) và Viện Công Nghệ và Kỹ thuật (ITI), Vương quốc Campuchia. Nhân chuyến công tác của đoàn đến làm việc tại Đại học Trà Vinh từ ngày 17 đến ngày 19/10/2022.

Phía Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tham dự có thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm. Cùng tham dự với đoàn, phía Đại học Trà Vinh có Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Khanh - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Xúc tiến dự án.

Về phía Cục Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Kỹ thuật và Dạy nghề (TVET), Vương quốc Campuchia có Ngài HING SIDETH – Tổng cục trưởng; Ngài THRNG SAMON – Phó Tổng cục trưởng; Ngài TANN SAMBATH – Giám đốc Quản lý Tổ chức.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng tranh lưu niệm cho đoàn

Ngài HING SIDETH (giữa) – Tổng cục trưởng Cục Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Kỹ thuật và
Dạy nghề (TVET) phát biểu tại buổi làm việc

Phía Viện Công nghệ và Kỹ thuật (ITI) có Ngài CHIN TARA – Giám đốc; Ông UCH LEANG – Phòng Quan hệ Quốc tế Viện Hàn Lâm Hoàng Gia Campuchia; Ông SAY SOKHEANG, Ông KONG DYNA – Phó Giám đốc; Ông THOURK SAMNOEURN – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông NGET HONG NENG – Phó trưởng Bộ môn Cơ khí Kim loại; Ông UM KHUNEAY – Phó trưởng Bộ môn Điều hòa.

Thông tin với đoàn, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng đoàn đồng thời thông tin về các hoạt động tổng quan Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, năng lực, quy mô đào tạo, những điểm nổi bật của TVC trong thực hiện các nhiệm vụ chiến lược hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất và hợp tác quốc tế.

Qua trao đổi thông tin giữa hai bên về phía Viện Công nghệ và Kỹ thuật (ITI) nhận thấy có nhiều điểm điểm tương đồng về cơ hội và tiềm năng hợp tác trong tương lai, cụ thể như: Trao đổi giảng viên, sinh viên và thăm ngắn hạn để nâng cao kiến thức hoặc đào tạo nghề nghiệp; Mời tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên đề trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; Hợp tác nghiên cứu khoa học; Trao đổi bài giảng, chia sẽ chương trình đào tạo, tài liệu học thuật mà hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi làm việc, cả hai bên bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên trong thời gian tới.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Ngài CHIN TARA – Giám đốc Viện Công nghệ và Kỹ thuật (ITI) phát biểu tại buổi làm việc

Quang cảnh tại buổi làm việc

Nguồn tin: Phòng Truyền thông – NCKH & HTQT